6.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021
spot_img
HomeFacebook MarketingFacebook AdsSự khác nhau giữa Google Ads và Facebook Ads

Sự khác nhau giữa Google Ads và Facebook Ads

Google AdsFacebook Ads đang là công cụ quảng cáo online lớn nhất có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực quảng cáo online. Doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nếu tận dụng được 2 công cụ quảng cáo này hiệu quả sẽ mang lại bước đột phá trong việc bán hàng và quảng bá thương hiệu, Vậy sự khác nhau của 2 công cụ này là gì, và nên sử dụng chúng như thế nào, hãy cùng Harry tìm hiểu nhé.

  1. Nhắm mục tiêu.

Quảng cáo Google Ads cho phép bạn có quyền chọn lựa các từ khóa, cụm từ tìm kiếm mà người dùng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Google. Do đó quảng cáo của bạn sẽ chỉ được hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn khi phát sinh nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ đó. Như vậy khách hàng sẽ là người chủ động tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Còn Facebook Ads thì bạn lại không thể chọn lựa từ khóa quảng cáo, tuy vậy bạn lại có thể nhắm chọn được đối tượng khách hàng mục tiêu, do phân phối bị động nên môi trường cạnh tranh sẽ đỡ hơn Google Ads khi bạn phải cạnh tranh với hàng chục đối thủ khác nhau.

  1. Chi phí

Google và Facebook đều thu phí dựa trên hành động click vào quảng cáo hoặc lựa chọn loại hình quảng cáo dựa trên số lần hiển thị. Tuy nhiên mức giá cho mỗi click khác nhau khá nhiều ví dụ như: ngành  “Sửa điện lạnh” bạn có thể phải trả 50,000 – 100,000đ cho 1 Click khi quảng cáo Google Search. Nhưng bạn có thể chỉ phải trả 500 – 2,000đ cho 1 click khi quảng cáo trên Facebook.

  1. Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học

Facebook Ads cho phép hiển thị quảng cáo của bạn trên 1 tỷ người dùng Facebook dựa trên vị trí địa lý, sở thích, tuổi tác, giới tính mà bạn nhắm chọn một cách khá chính xác. Google cũng có khả năng đó, nhưng việc kiểm soát sự chính xác của nó không bằng facebook, cộng thêm các tỷ lệ truy cập không chính thống khá cao.

  1. Link đích

Link đích là thành phần vô cùng quan trọng và bắt buộc trong Google Ads bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới điểm chất lượng của từ khóa, ảnh hưởng đến chi phí phải trả cao hay thấp, hay hành động của khách hàng truy cập… Vì thế để tối ưu trong quảng cáo Google Ads , bạn cần phải biết cách tối ưu trang đích. Trong trường hợp bạn không có một trang web bạn vẫn có thể dùng quảng cáo Facebook, bởi facebook dùng nội dung có sản phẩm hay dịch vụ để quảng cáo mà ko cần dùng đến website.

  1. Tiếp thị lại

Cả facebook và google đều có khả năng tiếp thị lại, tuy nhiên facebook không thể trực tiếp cung cấp công cụ này nó cần 1 nền tảng khác để tracking.

Google cung cấp nền tảng này quá hoàn hảo, thậm chí có thể sử dụng nó để theo dõi chuyển đổi, tối ưu các chỉ số như ROA hay ROI. Bởi vì GG Ads quảng cáo dựa trên website mà

  1. Quy trình mua hàng – tương tác

Bạn phân tích kỹ quy trình thực hiện hành động mua hàng hay tương tác sẽ giúp bạn có lựa chọn công cụ quảng cáo nào là tốt nhất. Ngày nay, cả Facebook Ads và Google đều có khả năng kêu gọi hành động mua hàng hay tương tác, tuy nhiên nếu bạn tập trung vào 1 vài sản phẩm cụ thể, cũng như tối ưu hóa khả năng nhận diện thương hiệu, bạn hãy chọn Facebook, ngược lại, bạn có quá nhiều sản phẩm và có chức năng bán hàng trực tiếp từ website thì GG ads là lựa chọn của bạn

Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa hai nền tảng Google Ads Facebook. Mỗi hình thức đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tôi không thể nói rằng Google hay Facebook cái nào tốt hơn. Họ đều đã tạo ra các cơ sở hạ tầng, các công cụ quá tốt, còn việc sử dụng như thế nào là do bạn. công cụ đó có hiệu quả hay không là do bạn, cái nào mạnh – cái nào yếu cũng là do bạn. Hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình về chiến dịch quảng cáo nào phù hợp với mình, hoặc đồng thời có thể kết hợp khéo léo cả hai hình thức để mang lại những hiệu quả mới, đột phá hơn cho việc kinh doanh cá nhân hay doanh nghiệp.

Onviet Team: Tư vấn – Đào tạo Online Marketting – Digital Ads cho doanh nghiệp

Hotline: 0817 139 888

Hary To ( Tô Quốc Công)
CEO và sáng lập ra Onviet. Công ty chuyên về Tư vấn và đào tạo Marketing cơ bản đến chuyên sâu. Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing đa kênh cho các doanh nghiệp. Có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc về Marketing trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam triển khai Marketing với hàng nghìn dự án lớn nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Phản hồi gần đây