6.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021
spot_img
HomeMarketing Căn BảnMarketing Online là gì?

Marketing Online là gì?

Ngày nay nền kinh tế chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của công nghệ cùng các thiết bị kỹ thuật số thông minh. Và cũng là lúc chúng ta thấy sức mạnh của Marketing Online ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0 này. Marketing Online là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

I. Marketing Online là gì?

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện kỹ thuật số vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing, tiếp thị sản phẩm đa kênh dựa trên nền tảng internet… nhằm mục đích cuối cùng là giới thiệu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

II. Các kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay

1. Website Marketing

Đó là 1 website có nội dung giới thiệu công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, tiếp thu ý kiến khách hàng,… Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet, và là cầu nối giữa họ và bạn.

Và bạn cũng có thể đặt quảng cáo các thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn. ( Bằng dạng Banner, Video hay Text)

2. Social Networking

Social Networking là quảng cáo trên mạng xã hội, đây là 1 xu hướng hiện tại và tương lai trong Marketing Online. Và  Facebook chính là mạng xã hội lớn trên thế giới hiện nay. Ngoài ra còn có thêm 1 số các mạng xã hội khác như Instagram, Zalo, Sapo… Trên đó người ta có thể kết nối nhiều bạn bè, quan hệ, đó là kho báu để bạn thực hiện các chiến dịch Marketing Online.

Marketing Online là gì trong kỷ nguyên số 4.0?

3. Search engine Marketing (SEM) bao gồm 2 cách là Google Ads và SEO

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên công cụ tìm kiếm google. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đấu giá. Và tất nhiên là bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp (google).

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm của website để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của google. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Cả 2 hình thức này đều tăng lượt truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Qua đó tăng lượng data khách hàng mục tiêu đến với sản phẩm của bạn nhiều hơn. Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Google Ads và SEO qua bài viết: Google Ads là gì, khái niệm và những điều bạn chưa biết

4. Email Marketing

Là 1 hình thức Marketing cũ mà mới, bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Và đương nhiên mail sẽ có khó khăn của nó, đặc biệt là chính sách Spam, tuy nhiên email vẫ là 1 hình thức Marketing Online khá hiệu quả.

5. Mobile Marketing

Đây là hình thức quảng cáo khá đa dạng và có thể sẽ là xu hướng trong chiến dịch Marketing Online hiệu quả hiện nay. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi để gây tính tò mò cho khách hàng, hoặc quảng cáo trả tiền dựa trên các đầu ứng dụng, và còn rất nhiều điều thú vị nữa, Harry sẽ cố gắng viết 1 bài chi tiết về Mobile Marketing trong 1 ngày gần nhất.

6. Viral Marketing

Đây là hình thức Marketing vô cùng đa dạng và tính tương tác rất cao bằng cách tạo ra các hoạt động, sự kiện, hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… tất nhiên mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới khách. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng rất nhanh và cao của các Fan về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Kết luận

Trong thời buổi mà nhà nhà smartphone, người người smartphone thì để sản phẩm của bạn được khách hàng biết đến, để thực hiện một chiến dịch Marketing Online thành công thì không thể thiếu các kênh ở trên. Nếu bạn có thể xây dựng được 1 chiến lược Marketing online đa kênh thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như tính hiệu quả rất cao.  Mong rằng bài viết này giúp bạn hiểu được một phần nào xu thế Marketing công nghệ 4.0 hiện nay.

Onviet Team: Tư vấn giải pháp Marketting đa kênh toàn diện cho doanh nghiệp

Hary To ( Tô Quốc Công)
CEO và sáng lập ra Onviet. Công ty chuyên về Tư vấn và đào tạo Marketing cơ bản đến chuyên sâu. Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing đa kênh cho các doanh nghiệp. Có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc về Marketing trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam triển khai Marketing với hàng nghìn dự án lớn nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Phản hồi gần đây