6.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021
spot_img
HomeFacebook MarketingFacebook AdsHiểu đúng về Facebook Marketing và Facebook Ads

Hiểu đúng về Facebook Marketing và Facebook Ads

? Marketing là 1 cái chợ.

Chợ thì tất nhiên có người mua và người bán. Người mua đem tiền và nhu cầu đến chợ, còn người bán đem sản phẩm và dịch vụ của mình bày ra chợ. Sau đó họ gặp nhau, thỏa thuận, trao đổi, mua bán nếu thành công người bán sẽ cầm tiền, còn người mua sẽ cầm sản phẩm và ra về với sự thỏa mãn. Một phần doanh thu trong số hàng bán được người bán sẽ trả chi phí chỗ ngồi, an ninh, điện đóm cho Ông chủ của CHỢ.

Và Facebook hay rất nhiều các nền tảng Ecomerce nào đều có vai trò là 1 Ông chủ chợ. Facebook Market là 1 cái chợ trên Facebook, và mọi phương thức tiếp thị trên cái chợ Facebook đó được gọi là Facebook Marketing.
Facebook Marketing có 2 hình thức: Trả phí trực tiếp và trả phí gián tiếp ( Các bạn đừng bao giờ nghe mấy câu chi phí 0đ, xin thưa chi phí nhân lực, sức lực, thời gian cơ hội đều là chi phí cả)
– Trả phí trực tiếp: là sử dụng kênh quảng cáo Facebook Ads, hay mua vị trí bài viết trên các KOLs profile, fanpage, nhóm, cộng đồng….
– Trả phí gián tiếp: Bạn thuê nhân công về hoặc bạn tự xây dựng 1 hệ sinh thái trên Facebook: Profile, fanpage, group, hashtag. Và quảng cáo, bán sản phẩm trên hệ sinh thái đó.

Và trong bài viết này mình xin được nói về 1 trong những hình thức trả phí trực tiếp đó là Facebook Ads.

Facebook Ads: là công cụ quảng cáo trực tuyến mà anh Mark xoăn cung cấp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn tiếp thị những thông điệp của sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi khuyến mại, hình ảnh thương hiệu, … đến với đối tượng được nhắm chọn là người dùng Facebook

Cách thức thu phí phổ biến của Facebook là CPM tức là giá cho mỗi nghìn lần quảng cáo hiển thị. Facebook chỉ có nhiệm vụ duy nhất là phân phối hiển thị, đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của các bạn đến đối tượng được nhắm chọn. Còn việc có tương tác, nhắn tin, comment, điền biểu mẫu hay mua hàng,… hay không không phụ thuộc và FB.

Facebook Ads là 1 nền tảng tuyệt vời khi hỗ trợ gần như tất cả mọi thứ thuận lợi nhất cho nhà quảng cáo. Từ việc vẽ ra “UI” , “UX”, công cụ cài đặt quảng cáo, giao diện báo cáo chi tiết trong tài khoản quảng cáo. Rồi thì hệ thống máy học, AI (Trí tuệ nhân tạo) giúp hiển thị quảng cáo đến đúng đối tượng phù hợp nhất. Hoặc tự tạo ra nhiều mục tiêu quảng cáo, mở rộng đối tượng tương tự người dùng để có thêm vị trí, hình thức chạy, đối tượng hiển thị.
Vậy Facebook dựa vào đâu để có thể phân phối quảng cáo?
– Nhân khẩu học: Những thông tin bạn đã khai báo trên Facebook: tuổi, giới tính, gia đình, con cái, nghề nghiệp….
– Sở thích: Những thứ bạn thể thiện sự quan tâm và tương tác trên Facebook
– Hành vi: Những hoạt động bạn tạo ra thường xuyên trên Facebook
– Tìm những từ khoá trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook
– Tìm kiếm, quan tâm, tương tác các sản phẩm, dịch vụ trên 1 website nào đó. (Pixel)
Trên đây mình sơ lược những gì cơ bản nhất của Facebook, cũng như phân biệt giữa Facebook Marketing và Facebook Ads.

Ở các bài sau mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các mục của Facebook Ads. Các bạn hãy đón đọc nhé.

Onviet Team: Tư vấn – Đào tạo Online Marketting – Digital Ads cho doanh nghiệp

Hotline: 0817 139 888

 

Hary To ( Tô Quốc Công)
CEO và sáng lập ra Onviet. Công ty chuyên về Tư vấn và đào tạo Marketing cơ bản đến chuyên sâu. Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing đa kênh cho các doanh nghiệp. Có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc về Marketing trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam triển khai Marketing với hàng nghìn dự án lớn nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Phản hồi gần đây