6.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021
spot_img
HomeGoogle AdsGoogle tung ra khoản tín dụng 340 triệu USD để hỗ trợ...

Google tung ra khoản tín dụng 340 triệu USD để hỗ trợ các Doanh nghiệp

340 triệu USD là khoản tín dụng sẽ được Google tung ra để hỗ trợ cho các doanh nghiệp cho đến hết năm 2020. Đây là một phần trong cam kết lớn hơn của Google nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức, chính phủ và các nhân viên y tế trong chiến dịch chống lại đại dịch Covid-19. Hãy cùng OnViet cập nhật và tìm hiểu chi tiết về khoản tín dụng “khủng” này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao Google lại tung ra khoản tín dụng này?

Trước tổn thất nặng nề gây ra bởi dịch bệnh trong suốt các tháng đầu năm 2020, hàng trăm ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới đang phải đối mặt với việc phải đóng cửa và giảm doanh thu trầm trọng.

Trong khi đó, các doanh nghiệp này chiếm khoảng 90% tổng số doanh nghiệp và mang lại hơn một nửa số việc làm cho toàn thế giới. Ngay cả với Google, đây cũng chính là tệp khách hàng tiềm năng, đem về những con số doanh thu khổng lồ mỗi năm.

Chính vì vậy, khoản tín dụng quảng cáo này là động thái thể hiện sự quan tâm, đoàn kết của Google với các đối tác, giúp họ tăng cơ hội tiếp cận và bán được hàng trong thời gian tới.

2. Các doanh nghiệp nào đủ điều kiện nhận gói tín dụng?Google cho biết đối tượng đủ điều kiện của gói tín dụng này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đã chi tiêu cho quảng cáo Google Ads trong thời gian 10 tháng của năm 2019 và tháng 1 (và/hoặc tháng 2) của năm 2020.

Để xác định một doanh nghiệp có phải là đối tượng của gói tín dụng này, đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ toàn cầu của Google sẽ làm việc với các SMB trên toàn thế giới, từ các cửa hàng địa phương, đến các công ty lớn đáp ứng được điều kiện của Google.


Nếu một đối tác của Google quảng cáo doanh nghiệp trên Google Ads, thì chỉ cần doanh nghiệp đó đủ điều kiện và đáp ứng được tiêu chí của Google thì sẽ nhận được khoản tín dụng trong tài khoản. Các đối tác của Google là các đại lý quảng cáo hoặc bên thứ ba quản lý tài khoản Google Ads thay cho các thương hiệu hoặc doanh nghiệp khác.

3. Khoản tín dụng quảng cáo của Google sẽ hoạt động thế nào? Khoản tín dụng này được áp dụng cho các chi tiêu của doanh nghiệp trên Google Ads trong tương lai, và sẽ không được áp dụng cho các chi tiêu hiện tại hoặc đã thanh toán.

Các khoản tín dụng được áp dụng trên nền tảng Google Ads, bao gồm: mạng Tìm kiếm, Hiển thị và Youtube, cũng như tất cả các loại chiến dịch.

Google sẽ bắt đầu triển khai tín dụng quảng cáo theo từng giai đoạn, bắt đầu từ cuối tháng 5. Trong những tháng tiếp theo, những doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo và thấy khoản tín dụng quảng cáo được áp dụng trong tài khoản Google Ads của mình.

Khoản tín dụng quảng cáo sẽ được cung cấp dựa trên mức chi tiêu, quốc gia và loại tiền tệ mà doanh nghiệp thiết lập trước đây.

Khoản tín dụng này sẽ có giá trị vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và phải sử dụng trước ngày 31/12/2020. Sau ngày này, mọi phần tín dụng chưa sử dụng sẽ bị xóa khỏi tài khoản Google Ads của bạn.

4. Những câu hỏi thường gặp về gói tín dụng

Nếu có nhiều tài khoản thuộc một tài khoản quản lý, thì mỗi tài khoản có nhận được một khoản tín dụng không?

Theo Google, mỗi khách hàng đủ điều kiện sẽ nhận được một khoản tín dụng quảng cáo. Nếu có nhiều tài khoản đủ điều kiện, thì mỗi tài khoản đó cũng sẽ nhận được một khoản tín dụng riêng.

Bạn có thể nhận được nhiều khoản tín dụng quảng cáo không?

Một khách hàng đủ điều kiện quảng cáo bằng nhiều tài khoản hoặc nhiều loại chiến dịch trong một tài khoản, thì mỗi khách hàng chỉ được áp dụng một khoản tín dụng quảng cáo.

Sau chính sách Google Shopping không trả phí, Google lại tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất giúp các doanh nghiệp vực dậy sau cơn bão Covid-19 với khoản tín dụng trị giá 340 triệu USD. Đây chắc chắn là cơ hội không thể bỏ qua trong giai đoạn này mà bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào cũng đang mong chờ. Giờ thì bạn chỉ cần chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng, thu về đơn hàng, việc còn lại cứ để Google “cân” giúp.

————————

Liên hệ tư vấn giải pháp Marketing và quảng cáo
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TRỰC TUYẾN ONVIET
?Hotline: 0817 139 888
?Email: saleads@onviet.net
?Webite: Ads.onviet.net
Hary To ( Tô Quốc Công)
CEO và sáng lập ra Onviet. Công ty chuyên về Tư vấn và đào tạo Marketing cơ bản đến chuyên sâu. Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing đa kênh cho các doanh nghiệp. Có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc về Marketing trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam triển khai Marketing với hàng nghìn dự án lớn nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Phản hồi gần đây