6.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021
spot_img
HomeAffiliateAffiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ, trong đó các Nhà phân phối (Supplier/affiliater/publisher) dựa trên năng lực, kiến thức của mình sẽ thực hiện tiếp thị, thu hút, mời chào Khách hàng (EndUser) mua hàng, sử dụng dịch vụ của Nhà cung cấp (Advertiser/Merchant), và từ đó Nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ Nhà cung cấp đối với mỗi đơn hàng thành công hoặc hoàn thành các hành động cụ thể.

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing:

1. Nhà cung cấp (Supplier/Advertiser/Merchant): Là đơn vị, doanh nghiệp sở hữu sản phẩm, dịch vụ, có mong muốn bán hàng và tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

2. Nhà phân phối (Affiliater/Publisher): Đơn vị, cá nhân có khả năng bán hàng, có hiểu biết về quảng cáo, có nguồn link truy cập (traffic) để có thể tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp.

3. Khách hàng (EndUser): Người dùng cuối cùng, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của Nhà cung cấp hoặc các hành động khác mà Nhà cung cấp yêu cầu.

4. Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): Là nền tảng trung gian giúp kết nối Nhà cung cấp với Nhà phân phối, giúp nhà phân phối có thể theo dõi, đánh giá được hiệu quả quảng cáo, bán hàng, đồng thời cũng là nơi cung cấp nền tảng kĩ thuật như link quảng cáo, banner,…và thực hiện thanh toán hoa hồng cho Nhà phân phối.

5. Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): Là hệ thống tiếp thị liên kết do chính nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Họ có thể tự quản lý hoặc thuê một đối tác chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết

Ở Việt Nam có khá nhiều mô hình Affiliate từ giáo dục đến bán lẻ, công nghệ ví dụ như: Unica, Accesstrade, Adflex…..

Hary To ( Tô Quốc Công)
CEO và sáng lập ra Onviet. Công ty chuyên về Tư vấn và đào tạo Marketing cơ bản đến chuyên sâu. Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing đa kênh cho các doanh nghiệp. Có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc về Marketing trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam triển khai Marketing với hàng nghìn dự án lớn nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Phản hồi gần đây