6.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021
spot_img
HomeFacebook MarketingFacebook Ads8 cách để giảm chi phí cho quảng cáo Facebook

8 cách để giảm chi phí cho quảng cáo Facebook

Kinh doanh online đang nóng hơn bao giờ hết, và mỗi ngày có hàng trăm nghìn doanh nghiệp, cá nhân đổ tiền vào quảng cáo trên facebook, mức độ cạnh tranh cáo khiến giá thầu càng ngày càng cao. Đi kèm với đó là chi phí quảng cáo ngày càng tăng. Vậy làm thế nào để tiết giảm được tối đa ngân sách, tránh lãng phí những ngân sách không đáng có. Dưới đây là 1 vài lời khuyên dành cho bạn.

1. Tối ưu hóa khả năng phân phối: Hãy cố gắng theo dõi báo cáo thường xuyên để biết rằng quảng cáo của bạn đã thực sự nhắm chọn đúng đối tượng hay chưa, phân tích thật kỹ đối tượng của bạn phù hợp với sản phẩm bạn đang bán như giới tính, độ tuối sở thích, hành vi, địa điểm…. hãy lập ra 1 bảng phân tích chi tiết nhất về đối tượng của bạn. Và thực hiện thử nghiệm nó để tạo ra 1 đối tượng tốt nhất, điều đó sẽ giúp khả năng phân phối quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng phù hợp và tránh phân phối sai đối tượng hoặc không phù hợp.

2. Tối ưu vị trí quảng cáo:  Hãy cố gắng tìm cho mình những vị trí quảng cáo có ít sự cạnh tranh, và đừng bao giờ nghe lời hù dọa của facebook.

3. Giảm chi phí tiếp cận khách hàng
• Tiếp cận tự nhiên: dùng seo Facebook và hastag để người dùng có thể tìm thấy bạn tự nhiên.
• Giảm CPM: có thể dùng hình thức video để chạy ads, video cho CPM rẻ hơn, tuy nhiên bạn phải có 1 video hấp dẫn và thu hút người dùng hành động khi họ xem quảng cáo.

4. Remarrketing, Retargeting
Dù gì đi nữa thì quảng cáo cho 1 người bạn đã biết họ sẽ có nhu cầu, hoặc họ đã biết về bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều với đối tượng hoàn toàn mới. Do vậy hãy cố gắng tạo phễu khách hàng đã, đang quang tâm đến sản phẩm mà bạn kinh doanh. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Remarketing facebook sẽ giúp bạn tăng hiệu quả và giảm chi phí

5. Hình ảnh đẹp: Facebook cũng biết yêu cái đẹp lắm, bạn nên nhớ quy tắc của facebook, ảnh đẹp giá sẽ rẻ hơn, và ảnh ấn tượng giá còn rẻ hơn nữa. Tuy nhiên điều quan trọng hơn là nó sẽ thu hút người dùng ngay lập tức. Tôi luôn tư vấn cho khách hàng, hãy làm cho ảnh của mình lung linh nhất có thể, không đẹp thì cũng phải thật rõ net.

6. Content chất lượng: Hãy cố gắng tạo ra 1 dòng tiêu đề thật hấp dẫn với số ký tự ít nhất. Và nó nói lên ngay lập tức cái mà khách hàng đang quan tâm là gì. Điều đó sẽ dễ dẫn đến hành động của khách hàng, vì đa phần họ sẽ rất lười đọc.

7. Tạo câu từ kích thích hành động.
Tạo 1 content có chèn ngôn từ kích thích hành động của khách hàng như Like ngay, comment ngay, gọi ngay, xem ngay…. Nếu làm tốt nó có thể tiết kiệm đến 30% chi phí quảng cáo cho bạn đấy

8. Dùng công cụ chatbot gửi tin nhắn hàng loạt miễn phí đến khách hàng đã nhắn tin trao đổi: Đây là cách không còn mới là nhưng có khá ít doanh nghiệp dùng đến, họ quan tâm nhiều hơn đến mức phí cho các công cụ mà quên đi việc nó sẽ tiết kiệm rất rất nhiều chi phí marketing.

Trên đây là 8 cách phổ biến để tiết kiệm ngân sách quảng cáo facbook ads cho bạn. Áp dụng triệt để các phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền cho việc chạy quảng cáo. Hãy để lại comment nếu có câu hỏi.

Onviet Team: Tư vấn – Đào tạo Online Marketting – Digital Ads cho doanh nghiệp

Hotline: 0817 139 888

Hary To ( Tô Quốc Công)
CEO và sáng lập ra Onviet. Công ty chuyên về Tư vấn và đào tạo Marketing cơ bản đến chuyên sâu. Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing đa kênh cho các doanh nghiệp. Có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc về Marketing trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam triển khai Marketing với hàng nghìn dự án lớn nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Phản hồi gần đây